Giới thiệu

 

Đậm là gì? 

Đậm là một thương hiệu túi - phụ kiện được thiết kế tại Sài Gòn - vùng đất của sự giao thoa văn hóa. Lấy cảm hứng từ văn hoá Tây phương, sản phẩm của Đậm dành riêng cho các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống năng động và giàu nhịp điệu.

 

Đậm xây dựng ngôn ngữ thiết kế riêng mỗi ngày, theo đuổi tinh thần đơn giản nhưng không đơn điệu. Mọi quyết định của Đậm giờ đây đều hướng mình thể hiện sự khiêm nhường trước tự nhiên. Dành tâm trí quan sát người trẻ và bồi đắp chiều sâu thương hiệu, mỗi sản phẩm ra đời là sự cộng hưởng giữa cá tính người dùng và cái tôi của người thiết kế. 

 

Đậm trưởng thành chậm rãi theo trải nghiệm sống của người thiết kế. Sau hai năm định hình, Đậm giờ đây không còn mang nghĩa nổi bật mà là chiều sâu của mỗi suy nghĩ, sự đào sâu vấn đề mình muốn nói. Bằng sự lưu tâm những giá trị đương thời, bằng tinh thần tươi mới của lớp trẻ sáng tạo, Đậm trân trọng lưu trữ và lan truyền văn hoá đường phố qua những câu chuyện sẽ kể. 

The almost, imperfection. We give you our honesty.

Dù chưa hoàn hảo, nhưng chúng mình thành thật. 

‘The almost’ - điều gần như. The imperfection - điều không hoàn hảo. Khi quan sát và tìm hiểu thế giới, Đậm càng tin không có gì là tuyệt đối. Với Đậm, ‘the almost’ mang trong mình sự thúc đẩy to lớn. Theo đuổi ý niệm ‘the almost’, Đậm học cách cân bằng giữa việc hài lòng với điều mình đã làm được và không ngừng cố gắng cho điều mình chưa làm được. Đích đến của Đậm không đứng yên, nó biết chạy tới, và lớn lên cùng Đậm. Trên con đường đến đích, Đậm chọn cho mình vị trí ‘the almost’. Và thành thật với bạn sự chưa toàn vẹn của mình.

The almost fall - Nghiêng nhưng không ngã.

Mọi sinh vật được sinh ra ở trạng thái cân bằng. Dưới tác động của môi trường sống, đôi khi sự cân bằng tạm thời biến mất. Lạc quan hơn, sự vật sẽ tìm được thế cân bằng mới thông qua quá trình vận động và phát triển. 

 

Đậm vẽ lại ý niệm này bằng hình tượng một cái cây dù nghiêng nhưng không ngã. Nếu dáng thẳng là chuẩn mực, dáng nghiêng này là một khiếm khuyết, không toàn vẹn. Thế nhưng, cây vẫn phát triển mỗi ngày. Rễ cây đâm sâu, tiến tới trước, kiên định tìm thấy sự cân bằng mới. Trong thế nghiêng vững vàng của mình, cây tiếp tục nuôi dưỡng sự sống cho những sinh vật khác. 

 

Khi nhắc đến hình tượng nghiêng nhưng không ngã, nghiêng để tiến về phía trước, Đậm còn liên tưởng đến hình ảnh những chiếc moto vào cua, vận động viên đang trượt băng, một người đi bộ lên dốc. Sự nghiêng người lúc này là cách để ta vững vàng tiến về phía trước. 

 

Đậm chúc bạn, ai cũng tìm được thế nghiêng vững vàng của mình.