Open 10am - 5pm. Sunday Off - support@dambns.com

DMA NGÀY TRỞ LẠI: CẤT GIỮ MỘT ĐÀ LẠT "RẤT KHÁC" CHO NHỮNG AI CẦN TÌM VỀ

Không khí của những ngày cuối năm đang trôi qua một cách hối hả. Theo một cách rất riêng, ĐẬM chọn hôm nay như một ngày đặc biệt để hẹn hò cùng một người bạn vừa thân vừa lạ. Nếu bạn cũng đang mệt nhoài vì nhịp sống dồn dập ngoài kia, ngại ngùng gì mà không chậm; thả nhẹ tâm hồn để hội ngộ cùng ĐẬM và DMA - Dalat Minsk Adventure. Nhân một ngày “khác lạ" mời bạn ghé chơi cùng tụi mình nhé!

Một trong những ngọn lửa đang cháy và hứa hẹn sẽ cháy mãi giữa lòng ĐÀ LẠT. Liệu đã bao giờ bạn nghe đến cái tên DMA - Dalat Minsk Adventure chưa? Là nơi giữ ấm cho những khát khao đi tìm ĐÀ LẠT rất khác cho những dân chơi thứ thiệt mê khám phá. Trở về với điểm xuất phát, DMA chọn cho mình vai trò là người dẫn đường cho thật nhiều hành trình ngao du đi tìm về với những gì tự nhiên nhất của ĐÀ LẠT cho bất cứ ai mong muốn một lần khám phá. DMA có vô vàn chuyến đi, vô vàn điểm đến mà bên cạnh những người bạn đồng hành còn có chiếc xe Minsk bất chấp mọi loại địa hình theo chân bạn khám phá hết một ĐÀ LẠT thật đặc biệt này.

Nếu Đà Lạt trong chúng ta chỉ dừng lại ở những điểm đến trong lòng thành phố hay xa hơn là những khung cảnh sống ảo quá quen thuộc, hãy để DMA dẫn đường đưa lối bạn gặp gỡ một Đà Lạt rất khác. Và bây giờ là lúc cuộc hành trình của ĐẬM và người bạn mới quen này bắt đầu. Cùng ĐẬM gặp gỡ anh Trung Rơm - Thần giữ lửa của Dalat Minsk Adventure.

DMA - NGƯỜI BẠN TRÊN HÀNH TRÌNH ĐI TÌM MỘT ĐÀ LẠT “KHÁC LẠ"

 

“DMA gồm cả Đà Lạt - xe Minsk - Adventure."

​​Q.

Xin chào anh Trung, anh đã sẵn sàng để bắt đầu màn hỏi xoáy đáp sâu cùng ĐẬM chưa?

Anh run quá !

Q.

DMA đã có những khởi đầu như thế nào sau khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa qua?

Quả là một kì nghỉ tết dài hơi. Nhưng cũng thật may là sau khoảng nghỉ ngơi dài hạn đó, cùng lúc mở cửa trở lại thì Đà Lạt cũng vừa đón những cơn gió mùa đông đầu tiên - mùa của hoàng hôn đỏ rực. DMA được gặp lại các bạn cũ đã từng tham gia tour những lần trước đó và cả thêm bạn mới đi cùng. Những bước khởi động chậm rãi nhưng thật biết ơn vì Đà Lạt vẫn còn được yêu thương và ghé thăm.

Q.

Anh Trung có thể giới thiệu đôi nét về DMA và điều gì đã thôi thúc anh làm DMA? 

Anh bắt đầu làm DMA từ năm 2017, cùng những người bạn từ nhiều miền khác nhau và cùng yêu cái mộng mơ lãng đãng của Đà Lạt, cùng gặp nhau ở đây và hơn nữa là tình yêu lớn với chiếc xe Minsk khù khờ. Cùng con Minsk và những người bạn đi khám phá một Đà Lạt khác qua những chuyến camping, leo núi hay đơn giản chỉ là cùng nhau chạy xe rong ruổi khắp Đà Lạt.

Anh đã từng có khoảng thời gian 10 năm ở SG trước khi quyết định dành cuộc sống của mình cho Đà Lạt. Trong 10 năm đó, trong những chuyến đi của mình, Đà Lạt luôn là điểm mà anh ghé thăm, dừng chân hay trở về. 

Khi bắt đầu cuộc sống ở Đà Lạt, đi nhiều hơn và anh nhận ra sự gắn kết của bản thân với thiên nhiên ở đây, khám phá chính nơi mình đang sống để yêu nó nhiều hơn và từ đó anh cũng kết nối được với những người anh em cùng nhịp.

Như tên gọi, DMA gồm cả Đà Lạt - xe Minsk - Adventure (khám phá/phiêu lưu) là 3 thứ anh dành tình yêu vào đó nên có thể nói DMA ra đời từ tình yêu của anh dành cho thiên nhiên mơ mộng ở Đà Lạt này, để cùng anh chia sẻ tình yêu đó đến những người bạn mới, cùng chiếc xe Minsk đưa ta trở về với mẹ thiên nhiên như một sự vỗ về hay khám phá những cung đường, những cánh rừng mới để cảm nhận một Đà Lạt khác hơn.

Anh Trung cùng bé Minsk Đen

​​Q.

Những điều gì khi đến với DMA sẽ được trải nghiệm và chỉ DMA mới có?

Những chuyến đi trở về không gian xanh yên tĩnh trên chiếc xe hai bánh bằng trên đường đồi, vào rừng thông có lẽ sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với những người bạn tìm đến và đi cùng DMA. Trải nghiệm và cảm nhận là điều mà DMA hướng đến cũng như mong muốn các bạn khi tìm đến DMA sẽ có được. Tự mình trải nghiệm cung đường, ngắm nhìn, lắng nghe thiên nhiên, quang cảnh. Những điểm đến thú vị như núi hòn bồ, thác Ankoret, Hồ Dankia,... Và cả những điểm đến không tên nữa. Vì vậy khi tham gia tour sẽ được trải nghiệm dalat vừa “khác lạ” bên cạnh những điều vui vẻ và chân thật như những người bạn. DMA rất hân hạnh là chiếc cầu nối, gắn kết bạn với cây cỏ, với tiếng gió, tiếng suối, với hơi thở của thiên nhiên. Để cảm nhận một Đà Lạt yên bình hơn phía sau những cung đường không êm đềm lắm.

DMA cùng những địa điểm "không tên"

Hình do DMA cung cấp

 

“Cùng chiếc xe Minsk đưa ta trở về với mẹ thiên nhiên như một sự vỗ về hay khám phá những cung đường, những cánh rừng mới để cảm nhận một Đà Lạt khác hơn."

 

NHỮNG NGƯỜI BẠN TỪ “LẠ” THÀNH “THÂN"

​​Q.

Những người ""chịu chơi"" với DMA là ai?

Những người bạn cùng chơi với DMA thường là các bạn trẻ ưa khám phá và yêu thiên nhiên. Những người bạn này đã từng đi Đà Lạt nhiều lần và muốn khám phá nhiều hơn về thành phố này bên cạnh những trải nghiệm thăm thú ở trong phố. Muốn tìm về thiên nhiên để cảm nhận nhiều hơn, hiểu và yêu thiên nhiên hơn nữa. Có một điều DMA luôn thấy biết ơn và một xíu tự hào là các bạn đã từng có trải nghiệm với DMA một lần thì sẽ có lần tiếp theo và nhiều lần nữa. Đặc biệt hơn là cùng với những người bạn mới khác, và cứ như vậy DMA cũng như Đà Lạt được mọi người đưa nhau đến gần, từ khách thành bạn và thêm nhiều bạn hơn nữa.

​​Q.

Để khám phá Đà Lạt khác lạ của DMA, hội những người ""mê mẫn"" khám phá cần chuẩn bị những gì?

Cần một trái tim lớn và đôi mắt rộng mở để về với mẹ thiên nhiên mà ôm ấp yêu thương. Vì cả thế giới đã có DMA mang đi cho bạn rồi! Dù là lần đầu tiên hay bạn đã dày dặn kinh nghiệm đi về rừng thì DMA cũng lo được tất. Có là gà mờ ưa mạo hiểm thì DMA luôn sẵn sàng các anh bạn rider từ đẹp trai đến vui tính đưa bạn đi từ phố vào rừng không phải nghĩ! 

 

“DMA là chiếc cầu nối, gắn kết bạn với cây cỏ, với tiếng gió, tiếng suối, với hơi thở của thiên nhiên."

Q.

Anh Trung có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ khi đi tour với các bạn tứ phương không?

Phải nói là không phải một mà là rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ luôn. Nào là đi tour trời mưa, mắc lầy, đẩy xe qua suối/dốc đồi,...

Sau mấy trận đó anh lại được thêm nhiều người bạn, những người trở thành bạn đồng hành cùng anh trong cuộc sống luôn. Phải nói đến người anh em của anh ở Cà Mau, bạn tên Tân, là khách thuê xe Minsk trong những ngày đầu anh bắt đầu làm DMA. Tân và bạn gái từ Cà Mau lên chơi Đà Lạt, thuê xe Minsk đi vào cây thông cô đơn rồi đi khắp Đà Lạt, một người khách rất biết dùng xe Minsk (vì Minsk là dòng xe kén người sử dụng, cách chạy và điều khiển cũng như giữ để xe k bị hư hỏng sau chuyến đi), anh vẫn nhớ lúc trả xe Tân nói "em về Cà Mau em sẽ nhớ chiếc xe Minsk này lắm" với lời hẹn lần sau lên Đà Lạt sẽ đi tour bên anh. Rồi lần sau đó tới, Tân vẫn đi cùng bạn gái đó, và nhóm bạn của Tân. Rồi lại nhiều lần sau nữa, Tân vẫn đi cùng bạn gái đó, và mấy nhóm bạn khác. Lại một lần lên Đà Lạt nữa của Tân và bạn gái đó, à không, là vợ của Tân luôn rồi. Tân và vợ có em bé He trong một lần camping cùng DMA, khi em bé He 6 tháng tuổi trong bụng mẹ cũng vẫn được Tân đưa đi với DMA vào cây thông cô đơn, đến khi He được hơn 1 tuổi thì cả gia đình Tân lại lên Đà Lạt gặp anh, gặp DMA đi camping. Từ khách trở thành bạn, và DMA gần như là một phần trong câu chuyện tình yêu đời sống hôn nhân gia đình của Tân. Hiện tại anh và Tân vẫn giữ liên lạc như bạn bè thân.

“Từ khách trở thành bạn, và DMA gần như là một phần trong câu chuyện tình yêu đời sống hôn nhân gia đình của Tân." 

Q.

"Wherever you go, go with all your heart" anh Trung có thể chia sẻ ý nghĩa câu nói này của DMA?

Đây là điều mà anh luôn nhắc nhở bản thân và team. Đó là tinh thần làm việc và cách anh cùng team DMA lan toả năng lượng, tình yêu Đà Lạt đến mọi người. Dù là đi đâu, hãy luôn đi cùng một trái tim nhiệt huyết.

Anh Trung tự tay chuẩn bị các món ăn

Q.

Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của năm, anh Trung có điều gì muốn nhắn nhủ đến bạn bè của ĐẬM không?

Sau một khoảng thời gian có thể gọi là khá ảm đạm trong năm vừa rồi, anh mong mọi người xem đó như thời gian nghỉ để chuẩn bị cho kế hoạch dang dở, chuẩn bị một tinh thần nhiệt huyết, hay đơn giản chỉ là nghỉ ngơi, để đi vào một năm mới thật nhiều năng lượng. Hãy luôn nhớ rằng "Wherever you go, go with all your heart"

CẢM ƠN ANH TRUNG, HẸN GẶP LẠI ANH VÀ DMA TRONG NHỮNG CHUYẾN ĐI ĐÁNG NHỚ!

Hình do DMA cung cấp.